Xem bóng đá nhanh nhất

Phương pháp luyện nghe nói tiếng anh cơ bản tốt nhất

Trong các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì có vẻ kỹ năng nghe là khó nhằn nhất. Thấu hiểu điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp để luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp cơ bản cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao bạn nên nghe tiếng anh giao tiếp từ trình độ cơ bản?

Tiếng Anh giao tiếp cần củng cố kỹ năng nghe. Kỹ năng này gần như là cơ bản nhất để có thể giao tiếp được. Thế nhưng nếu bạn đang ở trình độ thấp thì nên bắt đầu với những bài nghe cơ bản trước.

Luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp cơ bản nên bắt đầu từ những mẩu chuyện ngắn sẽ giúp bạn dễ dàng lên cấp độ cao hơn. Phần từ mới sẽ được cải thiện sau mỗi lần nghe và khả năng nghe sẽ tăng dần sau mỗi cấp độ.

                                     Luyện nghe tiếng anh cơ bản qua bài hát                                               

Lý do nên luyện nghe tiếng anh giao tiếp cơ bản từ truyện ngắn?

1. Tăng cường vốn từ vựng và hoàn thiện được khả năng ngữ pháp thật nhanh chóng

Các mẩu chuyện ngắn thường đơn giản và chỉ có một lượng từ mới khá nhỏ. Tìm đọc những mẩu chuyện này sẽ vừa để bạn được giải trí, vừa đỡ bị ngợp vì chuyện khô khan. Bạn biết không? Những mẩu chuyện nước ngoài hài hước thường ẩn chứa trong từng câu chữ của họ chứ không thể hiện như truyện cười Việt Nam.  Những câu chuyện ngắn tiếng anh sẽ giúp bạn không bị chán như giáo trình được biên soạn để học tiếng Anh.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: một câu chuyện tự nhiên sẽ hấp dẫn hơn là những mớ lý thuyết thông thường! Những mẩu chuyện sẽ có lời thoại của nhân vật được thốt ra tự nhiên, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Có một điểm thống nhất giữa tiếng anh và tiếng việt là: Cùng một từ nhưng đặt vào từng văn cảnh thì sẽ được hiểu theo cách khác nhau.

2. Bạn có thể học tiếng Anh với tốc độ của riêng bạn

Chẳng ai yêu cầu bạn được đọc nhiều hay ít, có được nghe lại nhiều lần hay không? Tùy vào tốc độ của bạn thì bạn có thể học nhanh hay chậm. Bạn không chỉ học tiếng anh qua sách vở mà có thể từ những thước phim, radio, video hoặc nghe người nước ngoài kể truyện ngắn.

Từ đó bạn sẽ biết cách nối âm, nhấn trọng âm, cách bỏ những từ không quan trọng trong giao tiếp – người bản xứ nói lướt qua rất nhanh – gần như nuốt từ luôn, nên có những từ bạn sẽ không nghe thấy được.

3. Việc nghe rõ – đọc to rất thú vị!

Bạn có biết? Luyện nghe – đọc truyện tiếng anh giao tiếp cơ bản là một cách vừa thư giãn lại không có bất kỳ sự căng thẳng nào. Bạn có thể luyện nghe thông qua các kênh youtube, các app đọc sách, trang web học tiếng anh miễn phí trên internet.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp cơ bản hỗ trợ bạn học tiếng anh tốt hơn. Hy vọng bài viết là hữu ích với bạn! APAX English chúc các bạn thành công!