Xem bóng đá nhanh nhất

Lý do bạn nên dạy tiếng anh mẫu giáo qua sách thiếu nhi

Những quyển sách thiếu nhi sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho những người muốn luyện kĩ năng đọc – hiểu và thu thập từ vựng Tiếng Anh. Dưới đây là 3 điểm cộng khi bạn áp dụng dạy tiếng anh mẫu giáo qua sách trong việc học Anh ngữ.

1. Từ vựng khá đơn giản và được đặt trong ngữ cảnh cụ thể

Những từ vựng được đặt trong các ngữ cảnh cụ thể sẽ khiến bạn dễ nhớ hơn. Bời vì cách sử dụng ngôn từ trong sách thiếu nhi khá đơn giản, bạn sẽ dễ dàng hiểu được mạch truyện và các ý chính trong sách, cho nên, khi gặp phải một từ mới, bạn hoàn toàn có thể đoán nghĩa của từ nhờ tình huống và các hình ảnh minh họa trong truyện.

2. Hình ảnh dễ ghi nhớ

Nhiều quyển sách thiếu nhi tiếng Anh sử dụng rất nhiều tranh ảnh minh họa. Điều này “trợ thủ” đắc lực cho bạn trong quá trình đọc hiểu tiếng Anh. Bằng cách liên kết từ hoặc cụm từ mới với các hình ảnh trong truyện, bạn sẽ nhớ dễ dàng và lâu hơn.

3. Nhiều bài học ý nghĩa

Rất nhiều quyển sách thiếu nhi được biên soạn nhằm dạy các bạn nhỏ làm thế nào để trờ thành một đứa trẻ ngoan, một người có phẩm chất tốt. Nhưng ở lứa tuổi thiếu niên hoặc người lớn, những bài học này vẫn có giá trị và vô cùng quan trọng. Khi còn bé, khi bạn dạy tiếng anh mẫu giáo qua sách thì khi bạn đọc quyển sách này và hiểu được câu chuyện trong đó. Khi lớn lên, có thể bạn sẽ tìm thấy một ý nghĩa khác, sâu sắc hơn khi đọc lại chúng.

Những quyển sách thiếu nhi với những câu chuyện ngụ ngôn, thần thoại sẽ mang đến một làn gió mới cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Với 3 điểm cộng kể trên, có lẽ bạn sẽ muốn bắt đầu việc đọc một quyển truyện thiếu nhi bằng tiếng Anh ngay hôm nay rồi nhỉ?

Gợi ý 2 quyển sách thiếu nhi giúp bạn luyện đọc tiếng Anh

3.1. A Christmas Carol – Charles Dickens

Dù nội dung chỉ gói gọn trong 29000 từ những tác phẩm “A Christmas Carol” của Charles Dickens lại là một trong những quyển tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất tại nước Anh.

“A Christmas Carol” quyển sách này không chỉ giúp bạn có thêm vốn từ vựng phong phú mà còn khiến bạn hiểu hơn về tập tục đón Giáng sinh tại Xứ sở sương mù. Không chỉ vậy, tác phẩm ẩn chứa bài học về sự rộng lượng, bao dung và tình cảm gia đình ý nghĩa.

3.2. Peter Pan – J.M. Barrie

Gần như tất cả mọi người đều đã biết nội dung của quyển sách “Peter Pan”, chính vì điều này mà nó trở nên khá quen thuộc, gần gũi và dễ đọc. Việc biết trước sơ lược nội dung của một quyển sách giúp bạn hiểu được các tình huống và ý chính nhanh và rõ ràng hơn. Tác phẩm này tuy dành cho thiếu nhi nhưng nó vẫn luôn được mọi người ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới yêu mến.

Trên đây là 3 lý do bạn nên áp dạy tiếng anh mẫu giáo qua cuốn sách thiếu nhi và hữu ích nhất dành cho trẻ mới học tiếng Anh nhằm mang tới sự hứng thú tột độ. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ bắt đầu hình thành cho trẻ thói quen đọc sách nói chung và đọc sách tiếng Anh nói riêng thật chăm chỉ ngoài những giờ lên lớp cùng APAX nhé.