Cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ tốt như thế nào?

Việc lựa chọn một trung tâm Anh ngữ tốt và uy tín sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng học tiếng Anh của bạn. Qua bài viết, Apax sẽ đưa ra một vài tiêu chí giúp bạn chọn lựa.

Làm sao để lựa chọn được môt trung tâm Anh ngữ tốt và phù hợp với bản thân là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi lẽ nhu cầu học tiếng Anh đang ngày một tăng cao nhưng họ chưa tìm được giải pháp để giải đáp được câu hỏi đó. Với nhu cầu học tiếng Anh nhiều như vậy thì có rất nhiều trung tâm Anh ngữ được mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh tốt vẫn là mối bận tâm của khá nhiều người. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí để bạn tìm hiểu cũng như đánh giá trung tâm có phù hợp nhất với bản thân hay không?

Các tiêu chí lựa chọn trung tâm Anh ngữ tốt

Có 6 tiêu chí cơ bản mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn một trung tâm tiếng tốt đó là: Môi trường học tập, chương trình học, chất lượng giáo viên, hình thức học tập, quy mô lớp học và học phí. Tại sao bạn cần quan tâm đến 6 tiêu chí thì hãy xét từng tiêu chí để hiểu rõ lý do.

Môi trường học tập

Ông cha ta đã có câu hỏi:”Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, câu thành ngữ đã cho chúng ta thấy dược tầm ảnh hưởng của môi trường tác động như thế nào tới sự phát triển của con người. Đây là lý do mà bạn cần quan tâm tời môi trường học trước khi đề cập đến các tiêu chí khác như giáo viên, chương trình học hay học phí,…

lựa chọn trung tâm anh ngữ tốt

Một môi trường học tập tốt phải là một môi trường phù hợp với bạn, thúc đẩy bạn phát triển . Nếu một người đi làm học chung với các bạn sinh viên, mặc dù đò là môi trường giảng dạy tốt nhất nhưng lại chưa chắc đã tốt với những đối tượng là người đi làm. Hơn thế nữa, một môi trường học tập tốt phải là môi trường có đầy đủ các cơ sở vật chất để phục vụ việc dạy học và bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và luôn hào hứng mỗi khi đến giờ học.

Chương trình học

Chương trình học là vấn đề quan trọng, quyết định có giúp bạn đạt được kết quả cao trong quá trình rèn luyện tiếng Anh hay không? Trước khi đăng kí học tại bất kì trung tâm Anh ngữ nào hãy xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì, rồi tìm hiểu chương trình học ở trung tâm đó xem có phù hợp với mục tiêu của mình hay không? Tốt nhất, những bạn đã đi làm thì nên học các chương trình tiếng Anh dành cho người đi làm, không nên học lẫn với các đối tượng học sinh, sinh viên hay đối tượng khác.

Chất lượng giáo viên

tìm trung tâm anh ngữ tốt

Những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm nhất định sẽ hiểu và giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều so với những người không có kinh nghiệm. Điều đó là chắc chắn rồi, thế nên bạn cần phải tìm hiểu chất lượng giáo viên của trung tâm mà bạn dự định học xem có tốt không bằng cách hỏi trực tiếp các tư vấn viên, truy cập website của trung tâm Anh ngữ để tìm hiểu. Nếu có thể, hãy hỏi những người đã từng tham gia học tiếng Anh tại trung tâm đó.

Đặc biệt, có rất nhiều người quan niệm phải học giáo viên bản xứ, vì chỉ họ mới giúp bạn rèn luyện tốt hơn so với giáo viên người Việt. Suy nghĩ đó không hoàn toàn đúng được, bởi vì giáo viên người nước ngoài có thể giúp bạn học tiếng Anh theo môi trường của họ nhưng sẽ khó khăn trong việc hiểu bạn đang gặp những khúc mắc gì. Vì vậy, lớp học tiếng Anh tốt nhất là nên có cả giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt hỗ trợ.

Hình thức học tập

Không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến trung tâm học, nên việc đa dạng các hình thức học tập là điều cần thiết. Bạn có thể lựa chọn tham gia các lớp học cố định, học gia sư hay học tại công ty mình,…để phù hợp với quỹ thời gian của bản thân và cân đối với cuộc sống hằng ngày. Nếu trung tâm nào đáp ứng được điều đó thì đừng ngần ngại mà hãy tìm hiểu và đăng kí luôn ngay nhé.

Quy mô lớp học

quy mô lớp học trung tâm anh ngữ

Một trung tâm Anh ngữ tốt mà bạn lựa chọn sẽ không thể thiếu được tiêu chí này. Lớp học quá đông sẽ khiến việc học tập không hiệu quả, tần suất quan tâm của giáo viên đối với mỗi học viên sẽ không cao. Vì thế, quy mô lớp học lý tưởng nhất là từ 6 – 10 người.

Học phí

Tại sao chúng tôi lại đề cấp đến chi phí học cuối cùng? Bởi vì học phí chỉ là một phần nhỏ nếu bạn quyết tâm học tiếng Anh để hỗ trợ cho cuộc sống hay thực hiện những mục tiêu lớn lao hơn. Nói thế nhưng chúng ta không thể qua được tiêu chí này. Nếu một lớp học bình thường mà giá trên trời thì chẳng ai muốn tham gia cả. Hay những trung tâm chất lượng cao mà bạn không đủ tài chính để học. Thế nên lựa chọn trung tam Anh ngu có học phí hợp lý là điều bạn nên quan tâm.

Qua bài viết trên đây, hi vọng những tiêu chí mà chúng tôi nêu ra cũng như phân tích ở trên đã giúp bạn có được một kiến thức nhất định để lựa chọn một trung tâm tiếng Anh tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân.