Xem bóng đá nhanh nhất

7 tiêu chí khi đánh giá một trung tâm Anh ngữ

Để tìm được một trung tâm Anh ngữ uy tín, bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ những tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn được một trung tâm học phụ hợp.

Để tìm được một trung tâm Anh ngữ uy tín – chất lượng, bạn cần phải hiểu rõ được nhu cầu của bạn học tiếng Anh với mục đích gì, từ đó bạn sẽ lựa chọn được tốt hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chí để đánh giá một trung tâm Anh ngữ thế nào là tốt nhé!

Tiêu chí đánh giá một trung tâm Anh ngữ chất lượng

Tiêu chí đánh giá một trung tâm Anh ngữ chất lượng

1. Đội ngũ giáo viên lâu năm và giàu kinh nghiệm

Một trung tâm tiếng Anh thường xuyên thay giáo viên thì bạn nên cần cân nhắc kỹ lưỡng. Không phải cái gì thường xuyên đổi mới cũng tốt, đối với trung tâm ngoại ngữ thì việc sở hữu đội ngũ giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm sẽ là “con thuyền” dẫn dắt học viên học tiếng Anh tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn nên xem xét bộ phận giáo viên nước ngoài bằng cách xem độ phủ sóng của họ như thế nào?

2. Chất lượng chương trình đào tạo

Yếu tố chất lượng chương trình đào tạo là một yếu tố rất khó đánh giá đối với học viên, vì chỉ khi hoàn thành khóa học người học mới có thể kết luận về chất lượng chương trình đào tạo. Giáo trình không hoàn toàn đồng nghĩa với chương trình đào tạo. Một chương trình đào tạo tốt luôn là sự tổng hợp của những giáo trình tốt của những nhà xuất bản uy tín cùng với những bổ trợ tư liệu từ nhiều nguồn khác để xây dựng thành chiến lược và quy trình đào tạo cho học viên. Nếu người học nắm được các yếu tố thiết yếu trong việc xây dựng chương trình đào tạo thì người học sẽ dễ dàng đánh giá được tương đối chính xác chất lượng chương trình mà không cần phải thực sự học. Hãy hỏi một số người đã từng học tại trung tâm đó để xem nhận xét của họ như thế nào, từ đó bạn sẽ lựa chọn được một cách tốt nhất.

3. Trung tâm học tiếng Anh tốt nếu phù hợp với mục đích học tiếng Anh

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu nắm rõ được mục đích học tiếng Anh. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì? Lấy chứng chỉ để đi du học, giao tiếp hàng ngày hay tiếng Anh phục vụ cho công việc? Bạn phải trả lời được câu hỏi này đầu tiên trước khi lựa chọn trung tâm ngoại ngữ. Một trung tâm tốt nhất nếu phù hợp với mục đích học tiếng Anh của bạn. Tùy vào mục đích mỗi người, nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp để thuận lợi cho công việc thì bạn cần tìm đến những trung tâm chuyên sâu về giao tiếp, còn bạn muốn học tiếng Anh để thi chứng chỉ quốc tế thì bạn cần học ở trung tâm khác,…

4. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là không gian để bạn học tập và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập của bạn. Yêu cầu cho tiêu chí này là không gian phải thoáng mát, có đủ ánh sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu, màn hình tùy vào chương trình dạy. Để đánh giá tiêu chí này, bạn nên tìm hiểu về hình ảnh lớp học của trung tâm qua trang web, báo mạng hay fanpage.

Tiêu chí đánh giá một trung tâm Anh ngữ chất lượng

5. Số lượng học viên mỗi lớp

Mỗi môn học đều có một đặc thù riêng. Để học tốt ngoại ngữ bạn cần rất nhiều sự tương tác với giáo viên và các học viên trong lớp. Chính vì để đảm bảo chất lượng thì học viên ở mỗi lớp ngoại ngữ một giáo viên nên dao động từ 10 – 20. Nếu con số này lớn hơn thì sẽ rất khó để giảng viên giao tiếp và truyền đạt cho bạn. Một trung tâm uy tín sẽ là một trung tâm đảm bảo quyền lợi của học viên. Nếu bạn thấy có hiện tượng nhét lớp, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé.

6. Học phí

Đây là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn nơi học và luyện thi tiếng Anh vì nó ảnh hưởng đến khả năng “ chi trả “ của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là nên xác định học phí một cách chính xác dựa trên những giá trị mà trung tâm mang lại so với tổng chi phí và công sức bạn phải bỏ ra. Một trung tâm có học phí cao chưa chắc đã là tốt mà có thể vì họ đang hoạt động kém và không quản lý được chi phí.

7. Địa điểm

Địa điểm cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, khi chọn một trung tâm Anh ngữ bạn nên chọn những trung tâm gần nhà để thuận tiện cho quá trình học tập ở trung tâm. Bạn không nên lựa chọn những trung tâm quá xa, bởi như vậy việc đi lại sẽ khó khăn và không thuận tiện, những ngày mưa, nắng bạn sẽ rất ngại đi học. Khi bạn không đi học đầy đủ, bạn sẽ không có kiến thức của bài ngày hôm đó, từ đó bạn sẽ không theo kịp được trình độ với các bạn trong lớp.

Tiêu chí đánh giá một trung tâm Anh ngữ chất lượng

Với 7 tiêu chí này, bạn có thể đánh giá được bất kỳ trung tam Anh ngu nào. Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ phù hợp để sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Hãy học tiếng Anh ngay từ bây giờ để bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ, học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch, học nghe tiếng Anh qua bài hát.